Giang Pro Blogger
Share Everything

Thói quen xấu khi sạc pin cho Dế bạn cần bỏ ngay và luôn

Sạc pin là việc làm không thể thiếu hàng ngày cho chiếc smartphone thân yêu của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sạc Pinn cho dế sao cho khoa học nhất.
Dưới đây là một số sai lầm cơ bản mà nhiều người dùng thường mắc phải khi sạc pin điện thoại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và nếu còn mắc phải thì bỏ "ngay và luôn" nhé!

Thói quen xấu khi sạc pin

Sử dụng sạc không dây quá nhiều
Sạc không dây là tính năng cao cấp được trang bị trên hầu hết các smartphone đắt tiền. Thực tế sạc không dây tỏ ra ưu thế hơn cách sạc truyền thống khi không cần phải sử dụng dây nhợ lằng nhằng. Nhưng nó có một nhược điểm lớn là làm tăng nhiệt độ pin lên rất cao, cho nên pin của máy rất dễ hỏng hóc nếu bạn lạm dụng cách sạc này. Vì thế sạc không dây chỉ mang tính "chữa cháy", tốt nhất là bạn nên sử dụng củ sạc truyền thống để tuổi thọ pin được lâu hơn.

Sử dụng củ sạc không rõ nguồn gốc
Rất nhiều vụ cháy nổ đã xảy ra liên quan đến việc sử dụng củ sạc không rõ nguồn gốc, gây ra nhiều tai nạn thương tâm cho khổ chủ. Tốt nhất bạn hãy dùng sạc cáp chính hãng hoặc do một nhà sản xuất khác uy tín và sản phẩm có chất lượng trên thị trường.

Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
Một trong những thắc mắc có từ khá lâu chính là việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Thực tế thì tác hại việc này đã thấy rất rõ qua những tai nạn đáng tiếc mà nó mang lại.

Đầu tiên, việc này không chỉ làm nóng máy hay làm tuổi thọ pin smartphone của chúng ta bị ảnh hưởng do viên pin vừa trong trạng thái nạp năng lượng lại vừa phải xả bởi những tác vụ của người dùng trong quá trình sạc. Mà nguy hiểm hơn, với xu hướng hiện nay đa số những chiếc smartphone thời trang đều được làm từ chất liệu kim loại nguyên khối nên tiềm ẩn khả năng bị rò điện. Mặc dù tỉ lệ không cao nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra.

sạc pin cho Dế

Chính vì vậy, đề đảm bảo an toàn cho điện thoại và người sử dụng thì chúng ta không nên hoặc hạn chế việc vừa sạc pin vừa dùng smartphone.

Sử dụng đến cạn pin rồi sạc
Viên pin mà các smartphone hiện nay sử dụng hầu hết thuộc loại Lithium-ion. Loại pin này rất dễ bị "chai" nếu các bạn thường xuyên sử dụng chiếc smartphone yêu quý của mình cho đến khi cạn pin. Điều này khá nguy hiểm bởi viên pin sẽ rơi vào trạng thái xả sâu và bị giảm đi khả năng giữ lại năng lượng đã được sạc, làm cho thời lượng sử dụng của máy giảm đi nhanh chóng.

Đeo ốp lưng khi sạc
Chiếc ốp lưng xinh xắn giúp cho smartphone của bạn trông bắt mắt hơn nhiều, nhưng điều bạn không ngờ là nó khiến lượng nhiệt tỏa ra từ máy sẽ không thoát ra được mà bị giữ lại ở bên trong và lan tỏa ngược lại vào máy trong khi sạc. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng pin smartphone nhanh chóng xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin.

Chỉ cần để ý và cận thận một chút thôi, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lo lắng cho "số phận" chiếc dế của mình, bạn nhé!
Tổng hợp những stt hay , stt ngắn và những kí tự đặc biệt Facebook, Kí tự đặc biệt game Au, Kí tự đặc biệt cf  bá đao, những câu truyện cổ tích mp3 hay để đọc cho trẻ trước khi đi ngủ và các bài văn nghị luận xã hội

Từ khoá:
Rated 3.8/5 based on 39 votes
4/02/2016
Bình Luận
Stt Tâm Trạng

Những status buồn và tâm trạng trong tình yêu. Stt (Status) tâm trạng cô đơn, buồn, lãng mạn và hay về tình yêu

Stt hay hài hước

Status facebook hài hước, tuyển tập trạng thái facebook. Status vui về tình yêu cuộc sống hài hước độc đáo nhất

Stt ngắn mà chất

Những stt ngắn buồn, stt ngắn hay, stt hay ngắn gọn, stt ngắn gọn, stt ngắn tâm trạng, Stt ngắn mà chất